Giải mã sức hút của ngành kỹ thuật chế biến món ăn
Trong bối cảnh hiện nay thì sức hút của ngành kỹ thuật chế biến món ăn rất phát triển việc đầu tư xây dựng và mở rộng hệ thống khách sạn nhà hàng và quán ăn ngày càng nhiều thì việc đòi hỏi nhân lực về ngành nghề này rất lớn.
Nghề bếp đòi hỏi tính kỹ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập khá ổn định, chất lượng cuộc sống ngày được nâng cao dẫn đến việc 1 bữa ăn đòi hỏi đầy đủ các tiêu chí là ngon, chất lượng và thẩm mỹ cao. Chính vì thế mà sự đòi hỏi về kỹ thuật chế biến món ăn ngày càng cao, với 1 đầu bếp thì món ăn phải vừa tinh tế, sáng tạo và phải làm vừa lòng khách hàng là điều rất cần thiết.
Khi học và làm nghề bếp bạn sẽ có cơ hội phát triển tại địa phương hay rất nhiều các vùng miền khác nhau trên cả nước điều đặc biệt hơn là bạn có thể thưởng thức các ẩm thực của các vùng miền và cả trên thế giới. Từ đó sẽ giúp tư duy và sự sáng tạo của các bạn trở lên hấp dẫn hơn. Chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn là sự thử thách các bạn ở nhiều môi trường làm việc khác nhau như nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ, khách sạn, …. Với mức lương tương xứng với tay nghề của bạn.
Kỹ thuật chế biến món ăn là chuyên ngành cần có sự sáng tạo và kiến thức nấu ăn để sáng tạo nên những món ăn đẹp mắt, ngon miệng
Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?
Kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay khá là quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên có thể nói đây là 1 nghề mà đòi hỏi người theo học cần rất nhiều kỹ năng như: sáng tạo, có khứu giác tốt, vị giác nhạy bén và thêm vào đó là có thẩm mỹ cao
Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến các món ăn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, nước sốt, canh, các món ăn...Ngoài cách học nấu ăn bạn còn được học cách trang trí các món ăn cho bắt mắt với người thưởng thức.
Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý tài sản, quản lý lao động...
Kỹ thuật chế biến món ăn học những gì?
Về kiến thức
Các bạn theo học sẽ được trang bị về kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại khách sạn , nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống với các hình thức phục vụ ăn uống đa dạng để đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị về cảm quan và vệ sinh an toàn thực phẩm đồng thời để phù hợp với khẩu vị của những thực khách đến từ nhiều vùng miệng và những thực khác đến từ nước ngoài. Học sinh, sinh viên hiện nay được cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: du lịch và khách sạn, văn hóa ẩm thực, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, chế biến các món bánh, món tráng miệng, xây dựng thực đơn và tổ chức sự kiện, …
Kỹ năng
Sau khi bạn tốt nghiệp thì bạn đã có được kỹ thuật chế biến món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác
Người học sẽ có khả năng làm việc độc lập hay tổ chức theo nhóm và sẽ áp dụng kỹ thuật, công nghệ đã được học ở mức độ cao nhất, ý thức kỷ luật của những người này rất cao, có đạo đức về nghề nghiệp, sức khỏe.
Cơ hội làm việc của ngành chế biến món ăn
Với sự phát triển kinh tế nhanh chóng như hiện nay, các nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này rất cao.
Nhân viên sơ chế
Nhân viên chế biến món ăn
Thợ nấu chính trong bếp
Có cơ hội trở thành quản lý, bếp phó, bếp trưởng, tổ trưởng quản lý chung, ..
Điểm mạnh của chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn này là bạn sẽ làm chủ được những thực đơn ngon chất lượng để phục vụ những thực khạc của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có rất nhiều cơ hội phát triển ở nhiều môi trường làm việc khác nhau và giao tiếp với rất nhiều người có cùng sở thích với bạn.
____________________
TRƯỜNG CAO ĐẲNG BÁCH NGHỆ HÀ NỘI - VỮNG CHẮC TƯƠNG LAI
Địa chỉ: Số 7, Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: info@hbnc.edu.vn - tuyensinh@hbnc.edu.vn
Điện thoại: 0965 476 637 - 0982 944 477
Nhận xét
Đăng nhận xét